Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น โปรแกรมกระชับสัดส่วน

Freeze Shaping สลายไขมันอย่างรวดเร็วด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง

Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น โปรแกรมกระชับสัดส่วน กู้หุ่นให้กลับมาดูดีอีกครั้ง

ปัญหาเรื่องของรูปร่างใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก ต้นแขน ต้นขา และการมีไขมันสะสมทั่วร่างกาย จะส่งผลต่อเรื่องบุคลิกภาพ ความมั่นใจ และปัญหาสุขภาพตามมาได้ วงการแพทย์ด้านความงามจึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมกำจัดไขมันแบบใหม่ด้วยเทคนิคการใช้ความเย็นถึงจุดเยือกแข็งอย่าง โปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยขจัดไขมันได้อย่างเห็นผลมากกว่าวิธีการออกกำลังกาย หรือการควบคุมอาหาร และช่วยลดการบวมช้ำได้ดี ซึ่ง Doctorlife Clinic ก็จะพาไปรู้จักกับนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นนี้ว่า มีจุดเด่นอย่างไร และเห็นผลดีอย่างไรบ้าง สามารถติดตามรายละเอียดได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ

โปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร ?

Freeze Shaping คือ การสลายไขมันออกจากร่างกายด้วยความเย็น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นและพัฒนาโดยทีมแพทย์ผิวหนังระดับโลกจากมหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา โดยโปรแกรมนี้เป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยฆ่าเซลล์ไขมันได้อย่างเห็นผล พร้อมลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันระดับโลกอย่าง FDA สหรัฐอเมริกา และทั่วโลกมีการรักษาด้วยวิธีนี้

หลักการทำงาน Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

หลักการทำงานของ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น เป็นอย่างไร ?

การทำงานของโปรแกรม Freeze Shaping จะเป็นการใช้เทคโนโลยี Cryolipolysis เข้าไปกำจัดไขมันโดยส่งผ่านความเย็นในอุณหภูมิติดลบ -5 ถึง -9 องศา ลงไปที่ชั้นไขมัน ซึ่งจะทำหน้าที่ทั้งปล่อยความเย็นและดูดไขมันที่สะสมใต้ชั้นผิวหนังไปด้วย เมื่อไขมันได้รับความเย็นจะทำให้สูญเสียการทำงานและเกิดการแช่แข็งของเซลล์ไขมัน และเซลล์ไขมันก็จะเริ่มตายลงกลายเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ จากนั้นจะถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติในระบบไหลเวียนน้ำเหลืองต่อไป โดยการขับออกผ่านทางเหงื่อและปัสสาวะ ภายใน 14 วันนั่นเอง

นอกจากนี้ การสลายไขมันด้วยความเย็น โปรแกรม Freeze Shaping ยังเป็นการกำจัดไขมันแบบถาวร ที่จะเข้าทำลายเซลล์ไขมันโดยตรง ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง

ข้อดีของ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

จุดเด่นของโปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

นวัตกรรมการกำจัดไขมันด้วยความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง มีข้อดีและจุดเด่นที่จะช่วยลดไขมันส่วนเกินและดูแลรูปร่างให้ดูดีได้ตามที่ใจต้องการ ดังนี้

 • สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้โดยตรง และไม่ทำลายเซลล์เนื้อเยื่อส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ไขมัน
 • ได้รับการยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันได้ผลดีกว่าวิธีการใช้คลื่นความร้อน และวิธีลดไขมันแบบทั่วไป
 • สามารถกำจัดเซลล์ไขมันให้หายไปได้มากถึง 20-25% จากการรักษาในแต่ละครั้ง
 • กำจัดไขมันแบบถาวร ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง
 • ไม่มีอาการบวมช้ำหลังทำการรักษา

Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะจะทำการสลายไขมันด้วยความเย็น โปรแกรม Freeze Shaping

สำหรับการกำจัดไขมันด้วยความเย็นนี้ จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

 • ผู้ที่เคยผ่านการสลายไขมันด้วยวิธีการอื่น ๆ แล้วไม่เห็นผล
 • ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำและควบคุมอาหารแล้ว แต่ยังมีไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด เช่น ไขมันหน้าท้อง ไขมันต้นแขน ไขมันต้นขา เป็นต้น
 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณที่ยากต่อการกำจัดออก เช่น หน้าท้องย้วย เอวหนา สะโพกใหญ่ ขาเบียด ต้นแขนใหญ่ ไขมันบริเวณปีกหน้า ปีกหลัง และปีกข้าง
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้นหลังการรักษา
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

Freeze Shaping สลายไขมันจุดไหนได้บ้าง ?

โปรแกรม Freeze Shaping by Doctorlife Clinic สามารถทำการรักษาได้ในหลาย ๆ จุดที่มีไขมันส่วนเกิน ได้แก่ สลายไขมันหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก รอบเอว ปีกนางฟ้า ปีกด้านข้าง ปีกด้านหลัง เหนียงใต้คาง น่อง เป็นต้น ซึ่งบริเวณเหล่านี้ล้วนแต่เป็นจุดที่มีการสะสมของไขมันมาก และจะส่งผลทำให้รูปร่างดูไม่ได้สัดส่วน ไม่กระชับ จนทำให้สูญเสียความมั่นใจด้วยนั่นเอง

ผลลัพธ์หลังการรักษาโปรแกรม Freeze Shaping เป็นอย่างไร ต้องรักษากี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

ระยะเวลาของผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยโปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น จะสามารถสักเกตเห็นได้ว่า มวลไขมันลดลงและสัดส่วนกระชับประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังทำ และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนประมาณ 3 เดือน โดยไขมันจะหายไปมากถึง 20-25% หลังทำการสลายไขมันด้วยความเย็นเพียง 1 ครั้ง และร่างกายก็จะยังคงกำจัดเซลล์ไขมันออกจากร่างกายอย่างต่อเนื่องต่อไปอีกประมาณ 4-6 เดือน และเมื่อไม่มีเซลล์ไขมันแล้ว รูปร่างก็จะดูบางลงอย่างชัดเจน และสามารถทำซ้ำได้ทุก ๆ 1 เดือน สำหรับผู้ต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำร่วมกับการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย หรือการทำทรีทเม้นท์กระชับสัดส่วน เพื่อให้ผิวเรียบเนียนไปพร้อม ๆ กันได้ นอกจากนี้ การรักษาด้วยโปรแกรม Freeze Shaping จะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้ชำนาญการ เพื่อวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

ระยะเวลาทำการรักษาด้วยโปรแกรม Freeze Shaping by Doctorlife Clinic

การกำจัดไขมันด้วยโปรแกรม Freeze Shaping by Doctorlife Clinic จะใช้ระยะเวลาในการทำจุดละประมาณ 30-45 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับบริเวณและมวลไขมันที่ต้องการรักษา

ระหว่างทำการรักษา Freeze Shaping มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

ในขณะที่ทำการสลายไขมันด้วยความเย็นช่วงแรก ๆ อาจจะรู้สึกตึงหรือบีบรัดในบริเวณที่ทำการรักษา และอาจจะมีความรู้สึกเย็นในจุดนั้น ๆ ก่อนที่อาการจะเบาบางลงจนกลายเป็นอาการชา และหลังจากนั้นจะรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย ซึ่งผู้เข้ารับบริการสามารถนั่งเล่นโทรศัพท์ ฟังเพลง ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือนอนพักผ่อนได้

 

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

ก่อนที่จะทำการรักษาด้วยเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นนี้ ผู้เข้ารับการรักษาไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวมากมายหรือมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมร่างกายให้สมบูรณ์เท่านั้น ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 3. หากมีประวัติโรคประจำตัว หรือมีการแพ้ยา แพ้ความเย็น หรือมีประวัติการแพ้เลเซอร์อื่น ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการรักษา

แนวทางการดูแลตัวเองหลังทำ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น

เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น หลังจากเข้ารับการรักษาด้วย Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น จะต้องดูแลตัวเองดังต่อไปนี้

 1. หลังการรักษาควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตรอย่างสม่ำเสมอ
 2. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 3. หมั่นออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้ร่างกายขับเซลล์ไขมันและของเสียที่คั่งค้างออกมาทางเหงื่อและปัสสาวะ
 4. หลังการรักษาอาจะมีรอยแดงจากความเย็น แต่จะหายไปเองภายใน 2-3 ชั่วโมง

ข้อจำกัดในการสลายไขมันด้วยความเย็น

 1. หญิงตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร
 2. ผู้ที่มีความผิดปกติของระบบเลือดและหลอดเลือด
 3. ผู้ที่แพ้ความเย็น หรือมีความรู้สึกไวต่อความเย็น เช่น ลมพิษจากความเย็น โรคกลัวความเย็น
 4. ผู้ที่ติดอุปกรณ์ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ และเครื่องช็อกไฟฟ้า
 5. ผู้ที่มีแผลผ่าตัดในบริเวณที่ต้องการรักษา ต้องเว้นระยะห่างจากการผ่าตัดมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี
 6. ผู้ที่มีภาวะไส้เลื่อน และโรคมะเร็งทุกชนิด
 7. ผู้ที่มีปัญหาผิวในบริเวณที่ต้องการรักษา เช่น กลาก โรคผิวหนังหรือผื่นคัน
 8. ไม่ควรทำในช่วงที่กำลังมีประจำเดือน

 

การใช้นวัตกรรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันสะสมเฉพาะส่วน ซึ่งจะช่วยกระชับสัดส่วน ปรับรูปร่างดูดีและสมส่วน และเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปด้วย ผลลัพธ์รูปร่างดีพร้อมด้วยสุขภาพดีก็จะคงอยู่กับเราได้อย่างยาวนาน

สำหรับผู้ที่สนใจกำจัดไขมันส่วนเกิน ต้องการปรับหุ่นให้กลับมาฟิตและกระชับขึ้น หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรมนี้ สามารถปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการที่ Doctorlife Clinic ของเราได้ โดยคุณหมอจะช่วยให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้คุณกลับมามีหุ่นที่สมส่วนและมีความมั่นใจมากขึ้น

สอบถาม