Perfect Shape สลายไขมัน จัดการเซลลูไลท์

โปรแกรมสลายไขมัน จัดการเซลลูไลท์ ช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด และลดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี

Perfect Shape โปรแกรมสลายไขมัน จัดการเซลลูไลท์ ทุกส่วนเฟิร์มกระชับได้

ปัญหาไขมันส่วนเกิน เซลลูไลท์ หรือไขมันสะสมเฉพาะจุดตามร่างกาย เป็นปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ก็อยากแก้ไข เพราะไม่ว่าจะยุคสมัยไหนใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างที่ดีได้สัดส่วน แต่หลายคนก็อาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือจะให้ควบคุมอาหาร เลิกกินหมูกระทะ ชาบู ชานมไข่มุกแบบลาขาดก็อาจจะทำได้ยาก ปัญหารูปร่างและการมีไขมันสะสมก็อาจจะตามมาได้ง่าย ดังนั้น แนวทางที่จะช่วยสลายไขมันพร้อมกระชับสัดส่วน และกำจัดเซลลูไลท์ให้ออกไปก็อาจจะต้องใช้นวัตกรรมทางแพทย์ อย่าง Perfect Shape โปรแกรมสลายไขมัน จัดการเซลลูไลท์ ด้วยนวัตกรรมเทคนิคเฉพาะของ Doctorlife Clinic ที่จะช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด และลดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี

รู้จักสาเหตุการเกิดไขมันส่วนเกิน ตัวการทำลายสุขภาพและรูปร่าง

ไขมันส่วนเกิน (Subcutaneous Fat) คือ ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายที่มีปริมาณมากกว่าสัดส่วนปกติ ซึ่งมักจะสะสมรวมตัวกันในบริเวณผิวหนังและกล้ามเนื้อ สามารถเกิดได้ทั่วร่างกาย แต่มักจะพบบ่อยในบริเวณต่าง ๆ ได้แก่ หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา หรือบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง และหลอดเลือด ซึ่งหากการมีไขมันสะสมมากเกินไปก็จะส่งผลต่อรูปร่าง ทำให้ไม่สมส่วน และยังกระทบต่อสุขภาพเสี่ยงเกิดโรคร้ายตามมาได้ โดยสาเหตุการมีไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์มีหลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้

 • รับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลมากเกินไป ซึ่งอาจเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการ ทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมด จึงเกิดไขมันสะสมและแทรกซึมอยู่ในบริเวณอวัยวะต่าง ๆ ได้
 • กรรมพันธุ์ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีภาวะอ้วนอาจจะทำให้ลูกมีความเสี่ยงจะอ้วนด้วยถึง 25 %
 • เพศและอายุ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นระบบการเผาผลาญจะทำงานได้น้อยลง หากรับประทานอาหารมากเกินไป แล้วระบบเผาผลาญไม่นำพลังงานไปใช้อย่างเหมาะสมก็จะทำให้เกิดไขมันสะสมได้ง่าย และเพศชายมักจะมีไขมันสะสมบริเวณช่องท้องมากกว่าเพศหญิง ส่วนเพศหญิงมักจะเป็นไขมันส่วนเกินบริเวณสะโพกและต้นขา
 • ไม่ออกกำลังกาย การที่ไม่ค่อยขยับตัวหรือไม่ออกกำลังกายจะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร และไขมันไม่ได้รับการเผาผลาญจึงทำให้ไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้

รวม 3 จุดในร่างกายที่มักเกิดไขมันสะสมมากสุด

ไขมันจะมีประโยชน์หากร่างกายได้รับในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากโดยปกติร่างกายจะมีการดึงไขมันไปใช้อยู่ตลอดเวลา แต่หากร่างกายได้รับไขมันปริมาณมากเกินไป แล้วร่างกายดึงไปใช้ไม่ทันก็จะเกิดการสะสมตามจุดต่าง ๆ ได้ ซึ่งจุดที่ไขมันมักจะไปสะสมส่วนใหญ่จะมีด้วยกัน 3 จุดดังนี้

 1. ช่องท้อง (Visceral) มักมีสาเหตุมาจากอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ทำให้เกิดภาวะอ้วนลงพุง หากมีการสะสมมากอาจทำให้ไขมันไปเบียดอวัยวะภายในช่องท้องจนทำให้เกิดความผิดปกติตามมา รวมทั้งยิ่งมีการสะสมมากก็อาจจะเสี่ยงให้เกิดโรคร้ายตามมาได้
 2. ใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) หรือรู้จักกันในชื่อ “เซลลูไลท์” มักจะเกิดไขมันสะสมมากบริเวณเอว สะโพก และต้นขาส่วนบน
 3. กล้ามเนื้อท้อง (Muscles) มักพบในผู้ที่มีปัญหาความอ้วนมาก ๆ ผู้ที่มีปัญหาของระบบการทำงานฮอร์โมนอินซูลิน หรือผู้ที่เป็นเบาหวานนั่นเอง

ภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนอะไรบ้าง ?

 • โรคไขมันในเลือดสูง มีไขมันมากเกินไป อาจทำให้ไขมันในเลือดเพิ่มสูงขึ้น แล้วเสี่ยงไขมันอุดตันเส้นเลือด และนำไปสู่การเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบและโรคหัวใจได้
 • โรคความดันโลหิตสูง ผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์จะเสี่ยงเป็นโรคนี้มากกว่าผู้ที่มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ
 • โรคเบาหวาน ความอ้วนจะส่งผลทำให้อินซูลินมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง จึงทำให้เกิดโรคเบาหวานได้นั่นเอง
 • โรคข้อกระดูกเสื่อม การที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป และร่างกายต้องรับน้ำหนักตัวอยู่เสมอ จึงอาจทำให้ข้อกระดูกเกิดการเสื่อมสภาพตามมาได้

สลายไขมันด้วยโปรแกรม Perfect Shape by Doctorlife เพื่อรูปร่างและสุขภาพดีระยะยาว

Perfect Shape by Doctorlife เป็นโปรแกรมเฉพาะทางที่จะช่วยจัดการเซลลูไลท์ สลายไขมัน พร้อมกระชับทุกสัดส่วนในร่างกายได้ ซึ่งจะเป็นการรวม 3 นวัตกรรม ระหว่างสองคลื่นพลังงานที่ทำงานร่วมกันพร้อมผสานพลังงานกับเครื่องนวดสูญญากาศที่ออกแบบมาเพื่อการสลายไขมันแบบเร่งด่วน โดยจะสามารถลดไขมัน เผาผลาญไขมันตั้งแต่ระดับลึก ทำให้ไขมันมีขนาดเล็กลง ช่วยลดรอยแตกลาย และกระชับสัดส่วนได้ดีในโปรแกรมเดียว และสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นใน 2 สัปดาห์

โปรแกรม Perfect Shape สลายไขมัน ลดเซลลูไลท์ ด้วย 3 เทคโนโลยี ะช่วยแก้ไขปัญหาไขมันสะสม

โปรแกรม Perfect Shape สลายไขมัน ลดเซลลูไลท์ ด้วย 3 เทคโนโลยี

นวัตกรรมลดไขมันเทคนิคเฉพาะของ Doctorlife Clinic มาพร้อมนวัตกรรม 3 พลังงานที่จะช่วยแก้ไขปัญหาไขมันสะสมเฉพาะส่วนได้อย่างตรงจุด ดังนี้

 1. พลังงานคลื่นวิทยุ Radio Frequency (RF)
  มีคุณสมบัติที่สามารถผ่านลงสู่ชั้นไขมันและกล้ามเนื้อได้ลึกถึง 30 มม. เป็นการสลายไขมันในรูปแบบของคลื่นวิทยุอ่อน ๆ ช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz เกิดการสั่นของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง พร้อมช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้สัดส่วนกระชับ สลายเซลลูไลท์และลดไขมันส่วนเกิน แถมยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนไม่เป็นคลื่นด้วย
 2. พลังงานแสงอินฟาเรด Infrared (IR)
  มีหน้าที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน โดยการปล่อยแสงความร้อนลงลึกสู่ผิวหนังเพื่อกระตุ้นสารอาหารในร่างกายให้เป็นพลังงาน พร้อมตรงเข้าจัดการกับเซลลูไลท์และช่วยขับไขมันที่สะสมในร่างกายให้ออกไป ทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม สดใส และกระชับมากขึ้น
 3. เครื่องนวดสุญญากาศ (Vacuum Roller)
  ทำหน้าที่ในการนวดตีสลายไขมัน ซึ่งจะช่วยเร่งการแตกตัวของไขมัน ทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังลดลง พร้อมกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการขจัดไขมันและของเสียออกจากร่างกาย

นวัตกรรม Perfect Shape เหมาะกับใครบ้าง ?

สำหรับโปรแกรมลดไขมันนี้ จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันใต้ผิวหนังที่มีลักษณะแข็ง หนาแน่น โดยมักจะมีไขมันสะสมบริเวณ เช่น หน้าท้อง สะโพก แผ่นหลัง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น และเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวดูไม่กระชับ ผิวดูไม่สดใส ทั้งนี้หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นควรเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป (2 ครั้ง/สัปดาห์)

ประสิทธิภาพหลังทำนวัตกรรมสลายไขมัน

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำนวัตกรรมสลายไขมัน Perfect Shape by Doctorlife

 • ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง หุ่นเพรียวสวย และเฟิร์มมากขึ้น
 • การเผาผลาญไขมันดีมากขึ้น ส่งผลให้เซลลูไลท์ลดลง
 • ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวมีการแตกตัวเป็นอย่างดี ทำให้ไขมันลดลง
 • ลดอาการบวมน้ำ
 • ระบบการไหลเวียนโลหิต น้ำเหลือง และของเหลวต่าง ๆ ทำงานดีขึ้น
 • ช่วยในการสร้างเส้นใยอีลาสตินและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับมากขึ้น และรอยแตกลายลดลง
 • กระตุ้นการขจัดไขมันและของเสียออกจากร่างกาย (Detoxification)
 • ผิวบริเวณที่ทำเรียบเนียน เต่งตึง เปล่งปลั่งมากกว่าที่เคย

สลายไขมันแบบเร่งด่วน ทำบริเวณไหนได้บ้าง

สลายไขมันแบบเร่งด่วน ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

นวัตกรรมนี้สามารถสลายไขมันบริเวณร่างกายได้หลากหลายจุด ซึ่งส่วนใหญ่มักจะช่วยในการกำจัดเซลลูไลท์ที่จัดการได้ยาก และในบริเวณที่ออกกำลังกายแล้วแต่ไขมันสะสมเยอะก็ยังไม่ลดลง โดยนิยมทำจุดต่าง ๆ ดังนี้

 • หน้าท้อง
 • สะโพก
 • แผ่นหลัง
 • ต้นแขน
 • ต้นขา

ข้อควรระวังระหว่างเข้ารับการสลายไขมันแบบเร่งด่วนด้วยเทคโนโลยี Perfect Shape

 1. ในขณะที่ทำการสลายไขมันเร่งด่วนไม่ควรขยับตัวบ่อย ๆ
 2. ไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างทำการรักษา เนื่องจากอาจไปรบกวนการทำงานของเครื่อง RF
 3. ไม่แนะนำให้ทำการรักษาในบริเวณที่มีแผลอักเสบและแผลถลอก
 4. ควรถอดเครื่องประดับหรืออุปกรณ์ที่เป็นโลหะก่อนทำการรักษา เพื่อป้องกันไม่ให้ไปรบกวนการส่งพลังงานคลื่นได้

การดูแลตัวเองหลังรับการสลายไขมันแบบเร่งด่วน

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นหลังทำแนะนำให้ดูแลตัวเองเพิ่มเติม ดังนี้

 1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ หลังทำการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ ประมาณ 3-4 ลิตร เพื่อขับของเสียและไขมันสะสมในร่างกายให้เร็วที่สุด และหลังจากนั้นควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 1.5-2 ลิตร
 2. ควบคุมอาหาร แม้ทำการรักษามาแล้วจะช่วยให้ไขมันส่วนเกินลดลง และเซลลูไลท์สลายไป แต่ก็ต้องมีการควบคุมอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล และไขมันควบคู่ไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมใหม่อีกครั้ง
 3. ออกกำลังกาย หลังทำการรักษามาแล้วควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์รูปร่างดีและสัดส่วนกระชับไวขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้ผลลัพธ์คงอยู่ระยะยาวด้วย

โปรแกรม Perfect Shape ไม่เหมาะกับใครบ้าง ?

 1. ผู้ที่ตั้งครรภ์ และหลังคลอดบุตรไม่เกิน 6 เดือน
 2. ผู้ที่ผ่านการผ่าตัดในบริเวณที่ต้องการสลายไขมันมาแล้ว น้อยกว่า 6 เดือน
 3. ผู้ที่เป็นโรคไต
 4. ผู้ที่มีโรคจากระบบไหลเวียนเลือดผิดปกติ เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเลือด
 5. ผู้ที่มีประวัติเป็นลมชัก

Perfect Shape ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันที่สะสมใต้ผิว ลดเซลลูไลท์ และช่วยยกกระชับผิว ซึ่งผู้ที่ต้องการให้ไขมันลดลงโปรแกรมนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการที่ Doctorlife Clinic เพื่อให้แพทย์ประเมินปัญหาที่ต้องการแก้ไขและรักษาให้เหมาะสมในแต่ละบุคคล

สอบถาม