Ultherapy ยกกระชับ ปรับรูปหน้า พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

Ultherapy ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยพร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

Ultherapy ยกกระชับ ปรับรูปหน้า พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

คุณเคยตระหนักไหมว่าการดูแลใบหน้าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะคนเราไม่สามารถควบคุมอายุได้ ผิวหน้าของเราก็เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงอายุและการดูแลตัวเอง ทำให้คนสมัยนี้มองหาตัวช่วยและหาวิธีที่จะกระชับหน้าและลดรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า “Ultherapy” เป็นเทคนิคการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของผู้คนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมีความแตกต่างออกไปจากกระบวนการเสริมความงามอื่น ๆ ที่มีบนตลาด โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แบบไม่ต้องผ่าตัด

 

Ultherapy คืออะไร

อัลเทอร่า (Ulthera) คือ นวัตกรรมยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ที่มีความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง (High Intensity Focused Ultrasound) ที่จะปล่อยพลังงานไปยังชั้นกล้ามเนื้อของหน้าที่ต้องการได้อย่างจำเพาะเจาะจง ทำให้เกิดความร้อนที่อุณหภูมิ 60-70 องศาเซลเซียส เป็นจุดเล็กๆ ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1.0 มิลลิเมตร เรียงเป็นเส้นตรง ทำให้เกิดการสลายไขมันและการหดตัวขึ้นทันที จึงทำให้เกิดการยกกระชับขึ้นและยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ทำให้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าให้แข็งแรงขึ้น และ Ulthera ยังช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย และผิวหนังที่หย่อนคล้อย ส่วนใหญ่แล้วนิยมทำบริเวณใบหน้า ลำคอ และหน้าอก รวมถึงบริเวณคิ้ว ตลอดจนบริเวณแขนและหน้าท้อง หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งการทำอัลเทอร่านั้นผ่านเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA)

Ultherapy SPT ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

Ulterapy SPT

สำหรับ Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวหน้าแบบใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาให้มีจอแสดงผล ทำให้คุณหมอสามารถเห็นชั้นกล้ามเนื้อแบบ Real Time ส่งผลให้ออกแบบการยิงคลื่นได้อย่างตรงจุด และมีความแม่นยำมากขึ้น ซึ่งเครื่อง Ulthera SPT นั้นสามารถออกแบบการยิงคลื่นให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาหน้าของแต่ละคนได้ ทำให้ได้ผลรับในการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้

 • S – See มองเห็นปัญหาผิวของคนไข้แต่ละคน ด้วยเทคโนโลยี MFU-V โดยแพทย์สามารถเห็นแต่ละชั้นผิวได้อย่างละเอียดแบบ Real Time
 • P – Plan ผิวของคนเรามีความแตกต่างกัน แพทย์จะต้องวางแผนการยกกระชับเฉพาะแต่ละบุคคล โดยวิเคราะห์จากภาพชั้นผิวที่แสดงบนหน้าจอ ออกแบบการยิ่งพลังงานให้เหมาะสม เพื่อยิงพลังงานแต่ละไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
 • T – Treat เมื่อแพทย์สามารถเห็นถึงปัญหา และออกแบบการยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด สามารถหลีกเลี่ยงจุดที่ทำให้คนไข้เจ็บ รู้สึกสบายระหว่างทำ และทำให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพทุกไลน์ที่ยิง

 

หลักการทำงาน Ulthera

หลักการทำงานของอัลเทอร่า จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C เมื่อคลื่นกระทบกับพื้นผิว โดยจะส่งพลังงานผ่านไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว ไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรือ การไหม้ของผิวหนังด้านบน กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง โดยหลายคนอาจจะรู้จักอัลเทอร่า ในชื่อการรักษาแบบ Ultherapy (อัลเทอร่าปี) คลื่นพลังงานของอัลเทอร่าจะลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ เป็นเส้นไลน์สม่ำเสมอ และเกิดการหดตัวขนาดประมาณ 1 มม. ส่งผลให้กระตุ้นคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับ และตึงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังทำ Ulthera ทันที

ทั้งนี้ คุณสมบัติพิเศษของอัลเทอร่า คือ เทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา ทำให้การรักษาแม่นยำมากขึ้น และรักษาได้ตรงจุดอย่างมีประสิทธิภาพ

Ulthera SPT มีหัวยิงลงลึกถึงชั้นผิวหลายระดับ เพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นผิว ลงลึกถึงชั้นผิว SMAS

 • หัวขนาด 1.5 มิลลิเมตร ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis) จึงช่วยลดริ้วรอยบนผิวชั้นบนไปได้
 • หัวขนาด 3.0 มิลลิเมตร สำหรับกระชับชั้นไขมัน (Subcutis) ที่มีคอลลาเจนแนวตั้ง จึงช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิว โดยหัวยิง Ulthera ขนาดนี้จะเหมาะกับบริเวณรอบดวงตา ใต้ตา และหน้าผาก รวมถึงสามารถยิงชั้น SMAS ในบางบริเวณที่มีชั้นผิวบางได้ด้วย
 • หัวขนาด 4.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจนแนวนอน และเป็นผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อเดียวกับที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า จึงสามารถยกบริเวณแก้ม เหนียง และลำคอขึ้นมาได้

Ultherapy SPT เหมาะกับใคร

Ulthera SPT เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยปานกลาง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผู้ที่มีร่องแก้ม ร่องมุมปาก แก้มหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ยกคิ้ว หางตา และลดถุงใต้ตา
 • ผู้ที่ต้องการกระชับเหนียง คางสองชั้น และลำคอ
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้แน่นกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน

Ulthera ช่วยเรื่องอะไร

Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ?

เครื่อง Ulthera มีหน้าจอในการดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไป ด้วยเทคโนโลยี MFU-V จึงมีความแม่นยำสูง ประกอบกับทำโดยแพทย์ที่ประสบการณ์ ในการใช้เครื่อง Ulthera และเน้นกระตุ้นคอลลาเจนลงลึกถึงผิวหนังชั้น smas (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ส่งผลให้ชั้นผิวเกิดการหดตัว ผลที่ได้จึงครอบคลุมช่วยได้หลายด้าน ดังนี้

 • ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ใบหน้ายกระชับขึ้น
 • กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยผิวเรียบเนียน
 • ลดริ้วรอย ลดร่องแก้ม ร่องใต้ตา
 • ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • ช่วยยกหางคิ้วและหางตา
 • ช่วยฟื้นฟูผิวจากชั้นลึก ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ผลลัพธ์ของ Ulthera

เห็นผลทันทีหลังทำ 20-30% และเห็นผลชัดเจน 100% ในช่วง  3-4เดือนหลังจากทำ ผลลัพธ์คงอยู่ได้ 8-12 เดือน (ขึ้นกับสภาพผิวและการดูแลของลูกค้า)  **ถ้าจะให้ได้ผลดีควรมาทำซ้ำทุก 6 เดือน **

Ulthera สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง

ถึงแม้ว่าการทำ Ulthera จึงขึ้นชื่อในการช่วยยกกระชับในส่วนของใบหน้าเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว Ulthera สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า และลำตัวได้เลยค่ะ โดยบริเวณหลัก ๆ ที่คนส่วยนมากนิยมทำ Ulthera ได้แก่

 • Ulthera Lifting ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
 • Ulthera รอบดวงตา ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
 • Ulthera Lifting ใต้คาง ลำคอ เหนียง ช่วยทำให้ใต้คางตึงกระชับ กรอบหน้าชัด คอไม่เหี่ยวย่น
 • Ulthera Lifting หน้าอก สามารถยกกระชับผิวบริเวณเนินอกที่หย่อนคล้อย ให้เต่งตึงขึ้นได้
 • Ulthera Lifting ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความย้วย และหย่อนคล้อยของผิวได้

Ulthera อันตรายไหมมีผลข้างเคียงหรือไม่?

หากคุณลูกค้าเข้ารับบริการหัตถการ Ulthera ที่เป็นเครื่องแท้ที่มีการใช้งานกว่า 75% ทั่วโลก และได้รับการการันตีเรื่องประสิทธิภาพในการยกกระชับ และปลอดภัย ทั้งจาก FDA จากอเมริกา ยุโรป และผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยา (อย.) ของประเทศไทย

จึงมั่นใจได้ว่าเครื่อง Ulthera มีความปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอน และตัวเครื่องมีจอแสดงโครงสร้างผิวแบบ Real Time ทำให้ยิงได้อย่างแม่นยำไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง แต่เนื่องด้วย Ulthera เป็นอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนคลื่นเสียงเป็นความร้อน ทำให้อาจจะเกิดอาการทั่ว ๆ ไป หลังทำอาจมีอาการบวมแดง 1 – 2 ชั่วโมง อาการเหล่านี้จะหายไปได้เองตามธรรมชาติ

 

ข้อดี-ข้อจำกัดในการทำ Ulthera

ในการทำ Ulthera นั้นแน่นอนว่ามีข้อดีในการทำอยู่มากมาย แต่เครื่อง Ulthera เองก็อาจจะมีข้อจำกัดบ้าง แต่ถ้าหากว่าคุณลูกค้าได้เข้าทำหัตถการ กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญ แพทย์เองก็จะออกแบบการรักษาให้เหมาะกับเคสของคุณลูกค้ามากที่สุด เพื่อลดข้อจำกัดเหล่านี้ และให้เกิดผลลัพธ์ยอดเยี่ยมที่สุด

ข้อดีของการทำ Ulthera

 • แม่นยำ ใช้พลังงานจากคลื่นอัลตราซาวด์ ยิงลงลึกถึงใต้ผิวหนังชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า) ได้ผลแม่นยำ ตรงจุด เพราะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Real Time
 • สะดวก ไม่ต้องเตรียมให้ยุ่งยาก ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 • ยกกระชับผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ต้องการยกกระชับผิว และปรับรูปหน้าให้มีกรอบหน้าชัด และผิวเรียบเนียน
 • ผลลัพธ์ชัดเจน หลังทำ ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ริ้วรอยจางลง ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล จากการกระตุ้นเนื้อเยื่อ และสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 • ปลอดภัย หากใช้เครื่องแท้ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • เห็นผลทันที ตั้งแต่ครั้งแรก และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดขึ้นใน 1 – 2 เดือน
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ถึง 1 ปี ไม่จำเป็นต้องทำปีละหลาย ๆ ครั้ง

ดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera อย่างไร

หลังทำ Ulthera เสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจจะพบผิวบวม แดงเล็กน้อยได้ เนื่องจากความร้อนที่อยู่ใต้ผิวหนัง หนังจากที่เพิ่งทำการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงลงไป แต่อาการเหล่นี้จะหายไปได้เอง และคุณลูกค้าไม่มีความจำเป็นต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ แต่อาจจะมีข้อควรระวังเล็กน้อย ที่ควรทำตาม เพื่อให้ผลลัพธ์ของ Ulthera อยู่นานที่สุด เช่น

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน หลังทำ 4 – 5 วัน
 • ก่อนออกแดด หรือกลางแจ้ง ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Ulthera ต่างจาก Hifu อย่างไร

Ulthera กับ Hifu เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนพี่น้องกันเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทั้ง 2 ชนิดนั้นใช้แหล่งพลังงานจากคลื่นเสียงความถี่สูงยิงลงสู่ชั้น SMAS ทั้งคู่ ทำให้ได้ผลดีในการยกกระชับ แต่แตกต่างกันตรงที่ Hifu ถึงจะลงไปได้ลึกถึงชั้น SMAS แต่ลงไปได้แค่เพียง 0.5 – 1 มิลลิเมตรเท่านั้น และไม่มีน่าจอแสดงผลสภาพผิวแบบ Real Time ทำให้คลื่นที่ยิงลงไปไม่แม่นยำเท่ากับ Ulthera ที่มีจอแสดงผล และยิงลงไปในชั้น SMAS ได้ลึกถึง 3 – 4 เซนติเมตร จึงทำให้ Ulthera ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เห็นผลชัดเจนและอยู่ได้นานกว่า ด้วยเหตุผลนี้ Ulthera จึงเป็นที่นิยมที่คนไข้เลือกใช้

 

Ulthera ไม่เหมาะกับใคร

การทำ Ulthera อาจไม่เหมาะกับผู้เข้ารับบริการที่มีเงื่อนไขด้านสุขภาพบางอย่าง เนื่องจากคลื่นพลังงานอาจเข้าไปสร้างผลข้างเคียง จนทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยหรืออาการแทรกซ้อนได้ แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพเหล่านี้ก่อนทำหัตการ เช่น

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่อายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป เนื่องจากผลลัพธ์หลังรักษาอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน เท่ากับการผ่าตัดดึงหน้า
 • ผู้ที่กำลังเป็นสิวอักเสบ โรคผิวหนังอักเสบ หรือมีแผลสด แผลติดเชื้อบนผิวหนัง ควรเลื่อนนัดรับบริการออกไปก่อนจนกว่าสุขภาพผิวจะกลับมาเป็นปกติ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด โรคเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์
 • ผู้ที่ฝังอุปกรณ์โลหะ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker)
 • ผู้ที่เพิ่งผ่านการทำหัตถการ หรือเสริมความงามด้วยนวัตกรรมอื่น ๆ ภายในเวลา 1 เดือน เช่น เลเซอร์หน้า เลเซอร์ขน ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อก ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อน ว่าจำเป็นต้องเว้นระยะก่อนหรือไม่

ทำ Ulthera ที่ไหนดี

หากจะถามว่าทำ Ulthera ที่ไหนดี? บอกเลยว่า Doctorlife clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีบริการ Ulthera มาตรฐาน ปลอดภัย เท่านั้นยังไม่พอ Doctorlife clinic  ยังได้รับการันตีรางวัล 5 ปีซ้อน ว่ามีบริการ Ulthera ยกกระชับติดอันดับต้น ๆ ของไทย

 

Doctorlife clinic  เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านความงาม ด้วยการพัฒนาอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง สรรหาเทคโนโลยีใหม่ สรรสร้างวิธีการดูแลผิวภายใต้ความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง และซื่อสัตย์ต่อผู้รับบริการ

 

สอบถาม