เลเซอร์รักแร้ ลาขาดขนคุด จัดการตุ่มหนังไก่ กี่ครั้งเห็นผล? หลังทำดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?

เลเซอร์รักแร้ ลาขาดขนคุด จัดการตุ่มหนังไก่ ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนด้วยความเย็น Diode Laser

ปัญหาใต้วงแขน ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ รักแร้ดำคล้ำ หรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ล้วนเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคน เพราะทำให้สูญเสียความมั่นใจและไม่กล้าที่จะใส่เสื้อกล้ามหรือจะเสื้อแขนกุดกันเลย ดังนั้น รักแร้จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งในร่างกายที่ควรใส่ใจดูแล เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง มีต่อมเหงื่อ และรูขุมขนจำนวนมาก ซึ่งการ “เลเซอร์รักแร้” ก็เป็นหนึ่งวิธียอดนิยมอันดับต้นๆ ที่จะช่วยกำจัดขนและดูแลใต้วงแขนของเราให้เนียนใสได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดขนคุด ไม่เป็นตุ่มหนังไก่ และช่วยลดกลิ่นเต่าได้เป็นอย่างดี

เพื่อให้ใต้วงแขน หรือรักแร้ของเราดูเรียบเนียน ไม่มีตุ่มหนังไก่ ใส่ชุดไหนก็มั่นใจตลอดทั้งวัน เราจะพาทุกท่านไปรู้จักปัญหาใต้วงแขนที่มักพบบ่อยๆ พร้อมวิธีการดูแลรักษาด้วยโปรแกรมเลเซอร์ขนรักแร้ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง

รวมปัญหากวนใจใต้วงแขน มีอะไรบ้าง?

ปัญหาใต้วงแขน หรือปัญหาบริเวณรักแร้ที่พบได้บ่อยๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 1. ขนรักแร้ และขนคุด
  การมีขนรักแร้ อาจจะไม่เป็นปัญหาใหญ่ แต่ก็ส่งผลต่อความมั่นใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่อาจจะใส่เสื้อผ้าโชว์ใต้วงแขน จึงต้องมีการกำจัดขนรักแร้ออกไป เพื่อให้โชว์วงแขนที่เรียนเนียน ไม่มีขนรกรุงรัง ซึ่งวิธีการกำจัดขนรักแร้ก็สามารถทำได้หลายวิธี ได้แก่ การโกน ถอน แว็กซ์ แต่วิธีเหล่านี้หากทำซ้ำบ่อยๆ ก็อาจทำให้รูขุมขนใต้วงแขนเกิดการอักเสบและระคายเคืองขึ้นได้ รวมทั้งอาจเกิดการอุดตันของรูขุมขน ส่งผลให้เกิดอาการบวมอักเสบหรือตุ่มนูนขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดขนคุดนั่นเอง นอกจากนี้ขนที่ขึ้นใหม่ก็จะเส้นใหญ่และหนาขึ้นด้วย
 2. ตุ่มหนังไก่ ไม่เรียบเนียน
  ปัญหาตุ่มหนังไก่บริเวณรักแร้มีสาเหตุหลักมาจากการโกน ถอน และแว็กซ์ขนรักแร้ โดยเฉพาะการถอนขนรักแร้บ่อยๆ จะทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวใต้วงแขนอักเสบ เกิดเป็นผิวหนังตะปุ่มตะป่ำ ผิวไม่เรียบเนียน หรือที่เรียกว่า “ผิวหนังไก่” นั่นเอง และหากมีการดึงถอนขนแรงบ่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวหนังถูกรบกวน ขนที่ขึ้นใหม่ก็จะเป็นตอและมีอาการคันด้วย
 3. ผิวใต้วงแขนดำคล้ำ ไม่กระจ่างใส
  อีกหนึ่งปัญหาใต้วงแขนที่ทำเอาหลายคนหนักใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ ปัญหารอยคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใสบริเวณรักแร้ ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน หรือการมีไขมันสะสมเยอะบริเวณโคนแขน ทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดการเสียดสีกันเป็นประจำ ส่งผลให้เกิดรอยดำคล้ำขึ้นมา หรือการโกน ถอน แว็กซ์ขน การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือน้ำหอม และขาดการดูแลความสะอาด ไม่ขัดเซลล์ผิวเก่า ก็มีส่วนทำให้ผิวหนังระคายเคือง เกิดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี จึงเกิดเป็นรอยดำตามมาได้ง่าย
 4. กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือกลิ่นเต่า
  บริเวณรักแร้เป็นจุดอับที่สามารถเกิดเหงื่อขึ้นได้ง่าย จึงทำให้บริเวณรักแร้มีความอับชื้น และมีการสะสมของแบคทีเรียส่งผลให้เกิดเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นตัวตามมาได้ โดยเฉพาะการมีขนรักแร้ หากไม่มีการกำจัดออกและไม่มีการดูแลความสะอาดให้ดี ก็จะยิ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียเกิดการหมักหมมและส่งกลิ่นเต่าออกมามากขึ้น

เหตุผลที่เราควรกำจัดขนรักแร้

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่นิยมกำจัดขนรักแร้ออก มีด้วยกันดังนี้

 • เพื่อความสวยงามและการดูแลความสะอาดใต้วงแขน
 • ลดการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรีย ไม่ทำให้อับชื้น และลดกลิ่นตัวได้ดี
 • ต้องการให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ไม่มีตุ่มหนังไก่

การเลเซอร์ขนรักแร้ ดีกว่าการกำจัดขนรักแร้วิธีอื่นๆ อย่างไร ?

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า วิธีกำจัดขนรักแร้ในปัจจุบันสามารถทำได้หลายหลายวิธี ทั้งการโกน ถอน และแว็กซ์ แต่วิธีการกำจัดขนเหล่านี้อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบ เกิดขนคุด และผิวหนังไก่ตามมาได้ง่าย การเลเซอร์ขนรักแร้ จึงเป็นวิธียอดนิยมที่จะช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวรและเกือบถาวรแบบถอนรากถอนโคน ด้วยการยิงพลังงานเลเซอร์ลงไปใต้ชั้นผิวบริเวณรักแร้ เพื่อทำลายลึกถึงรากขน ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดขนรักแร้เส้นใหม่ให้ขึ้นช้ากว่าเดิม ลดปัญหาขนคุด ตุ่มหนังไก่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รวมทั้งช่วยให้ขนรักแร้ที่ขึ้นใหม่มีลักษณะเส้นที่บางลงจนสังเกตเห็นได้ยากนั่นเอง

ทั้งนี้ การเลเซอร์ขนรักแร้ถาวรเป็นวิธีที่สะดวกและผลลัพธ์อยู่ได้นาน สำหรับ Doctorlife Clinic เราก็เลือกใช้เทคโนโลยี Diode Laser นวัตกรรมเลเซอร์หัวเย็น ยิงแล้วไม่เจ็บ ไม่ดีด สบายผิว เป็นเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นกว้าง ตั้งแต่ 800-1,350 นาโนเมตร เหมาะกับผู้ที่มีผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะผิวบอบบาง ผิวแห้ง หรือผิวคล้ำ รวมทั้งเลเซอร์ชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ลดปัญหาการเกิดขนคุดและตุ่มหนังไก่ได้ดีอีกด้วย

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เทคโลโลยี Diode Laser ดีอย่างไร?

เลเซอร์รักแร้เทคโนโลยี Diode Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ซึ่งมี 8 ข้อดี ดังนี้

 1. กำจัดขนรักแร้ได้ถาวรหรือเกือบถาวร โดยหากทำต่อเนื่องเส้นขนรักแร้จะขึ้นใหม่น้อยลงและช้าลงเรื่อยๆ
 2. ลดการระคายเคือง การอักเสบของผิว และลดโอกาสในการเกิดปัญหาขนคุด
 3. ลดปัญหาตุ่มหนังไก่ที่เกิดจากการโกนขนหรือถอนขน ช่วยให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนนุ่ม
 4. การเลเซอร์กำจัดขนรักแร้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น
 5. ช่วยกำจัดขนรักแร้ที่เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย จึงช่วยลดกลิ่นตัว และลดการอับชื้นบริเวณรักแร้
 6. เป็นเลเซอร์กำจัดขนแบบเย็นที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดอาการผิวไหม้ ทำให้ไม่เจ็บ ไม่เบิร์นขณะที่ทำ
 7. เลเซอร์กำจัดขนรักแร้จะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าการโกน ถอน หรือแว็กซ์ขน
 8. ช่วยประหยัดเวลาในการดูแลความสะอาด เนื่องจากขนไม่กลับขึ้นมาใหม่เร็ว และไม่ต้องกังวลกับการโชว์ใต้วงแขน สามารถยกแขนได้อย่างมั่นใจ

เลเซอร์ขนรักแร้ กี่ครั้งเห็นผล?

หากต้องการเห็นผลลัพธ์ระยะยาวควรทำการเลเวอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเลเซอร์ขนรักแร้หากยิงอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอจะเห็นผลชัดเจนเมื่อทำ 5-8 ครั้งขึ้นไป โดยจะเห็นถึงผลการเปลี่ยนแปลงของเส้นขนที่อ่อนลง บางลง และสีจางลงด้วย ทั้งนี้จำนวนครั้งในการทำของแต่ละบุคคลจะไม่เหมือนกัน โดยจะขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์ และปัจจัยต่างๆ เช่น ความหนาของเส้นขน ความเข้มของเส้นขน ฮอร์โมน และพันธุกรรมของแต่ละบุคคลนั่นเอง

เลเซอร์ขนรักแร้ เจ็บไหม?

ระหว่างการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้เทคโนโลยี Diode Laser จะมีการทาเจลเย็น และหัวเลเซอร์ชนิดนี้จะเป็นการปล่อยพลังงานเย็นด้วย ทำให้ระหว่างที่ทำการเลเซอร์ขนจะรู้สึกเย็นสบาย และอาจรู้สึกอุ่นๆ เล็กน้อย และเหมือนถูกหนังยางดีดเบาๆ เท่านั้น ซึ่งข้อดีของเลเซอร์ชนิดนี้จะไม่ทำให้เกิดการเบิร์นหรือไหม้ได้

เลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรก เตรียมความพร้อมอย่างไร?

 • งดการถอน โกน หรือแว็กซ์ขนรักแร้ก่อนทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดให้มากที่สุดก่อนเลเซอร์ขนรักแร้
 • งดการสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวบริเวณรักแร้ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดทาโรลออน และงดทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ AHA BHA เรตินอยด์ อย่างน้อย 3 วัน

หลังเลเซอร์รักแร้ กลับมาทำซ้ำได้เมื่อไหร่?

ในช่วงระยะแรกปริมาณของเส้นขนยังคงมีมาก และการงอกใหม่ของเส้นขนก็ยังคงขึ้นเร็วอยู่ จึงต้องทำการเลเซอร์ขนรักแร้ถี่เล็กน้อย โดยการกำจัดขนบริเวณรักแร้ในช่วงแรกอาจจะเว้นระยะห่าง 1 ครั้งต่อ 4-6 สัปดาห์ และเมื่อทำถึงครั้งที่ 3-4 สามารถขยายระยะเวลาในการทำเป็น 8-12 สัปดาห์ได้ ซึ่งการทำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ขนขึ้นน้อยและบางลงเรื่อยๆ (การเว้นระยะห่างอาจขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละบุคคล)

ข้อปฏิบัติหลังเลเซอร์ขนรักแร้

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รักแร้อย่างถูกต้อง จะช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังการเลเซอร์ขนรักแร้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีแนวทางดูแลตัวเองดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ ภายใน 24 ชั่วโมงแรก
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขน ในช่วง 2-3 วันแรก
 • งดการสครับผิว หรือผลัดเซลล์ผิวบริเวณใต้วงแขน อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการอาบน้ำร้อน ซาวน่า อบไอน้ำ ประมาณ 2-3 วัน
 • หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดๆ

“การทำเลเซอร์รักแร้” เรียกได้ว่าเป็นวิธีการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีการกำจัดขนรักแร้ที่รวดเร็ว บอกลาปัญหาขนรกรุงรังได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาขนคุด ตุ่มหนังไก่ และรักแร้ดำคล้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้เรามีความมั่นใจในการแต่งตัวได้ทุกสไตล์ พร้อมกล้ายกแขน หรือโชว์ใต้วงแขนได้แบบไม่ต้องอายใครกันเลยค่ะ